Ngày đính hôn, chồng đưa ra yêu cầu khiến tôi chưng hửng và kiên quyết trả lễ vật, hủy hôn

14/11/2021, 19:00

Tôi không thể nào chấp nhận nổi yêu cầu của chồng chưa cưới.

Tôi từng có một đời chồng nhưng không hạnh phúc. Sau khi ly hôn, tôi dẫn theo hai con về quê nhà, tự mình xây nhà riêng và kinh doanh kiếm sống. Một mình bươn chải lo cho cuộc sống của hai con không dễ dàng gì. Nhiều khi, tôi phải ăn mì tôm cả tuần chỉ vì để dành gạo nấu cơm cho con.

Cũng may, việc bán hàng online (hàng ăn vặt) của tôi càng lúc càng khấm khá. Tôi mua được chiếc xe ga và nhiều vật dụng giá trị trong nhà. Tôi quen Minh cũng vì anh là khách hàng ruột của tôi. Hồi đó, Minh cũng vừa ly hôn vợ, một mình chăm sóc con nhỏ 4 tuổi. Ngày nào anh cũng đặt cháo, súp và đồ ăn vặt bên tôi. Tiếp xúc qua lại, chúng tôi nảy sinh tình cảm và hẹn hò nhau.

Qua một thời gian tìm hiểu, tôi thấy Minh dù còn gia trưởng nhưng vẫn tốt hơn chồng cũ của tôi rất nhiều. Đặc biệt, anh là người đàn ông rất thương con. Tôi nghĩ các con tôi đã tìm được một người bố tốt để nương tựa và bù đắp thiệt thòi. Chúng tôi còn tính toán đến tương lai và tôi đã bỏ ra hơn 50 triệu mua sắm giường tủ, vật dụng ở nhà anh để thuận tiện cho cuộc sống của đại gia đình sau này.Chủ nhật vừa rồi là ngày đính hôn của chúng tôi. Vì cả hai đều đã từng ly hôn nên lễ đính hôn cũng diễn ra gọn nhẹ, ấm áp, người tham dự đều là người nhà. Khi trao nhẫn xong, chồng chưa cưới của tôi bỗng đưa ra yêu cầu. Anh rành rọt nói: “Em nên gửi hai đứa nhỏ cho dì hoặc cậu nuôi hộ. Em còn phải sang nhà anh, chăm sóc con anh và con chung của chúng ta nữa. Anh không thích cái cảnh con chung, con riêng đâu. Phiền phức, nặng đầu lắm”.

Tôi sững sờ. Thì ra, anh lấy tôi chỉ vì muốn có người chăm sóc cho con của anh. Còn hai đứa con của tôi thì gửi cho người nhà tôi nuôi dưỡng. Không chấp nhận được tư tưởng đó của Minh, tôi quyết định trả lễ, trả nhẫn và hủy hôn trước sự kinh ngạc của anh và mọi người.

Thế mà Minh còn trách tôi cạn nghĩ, xốc nổi. Anh nói tôi đã có 2 đứa con mà đòi “làm cao, chảnh chọe”. Tôi cay đắng vì không ngờ Minh lại là con người ích kỉ đến thế. Giờ tôi có nên đến nhà Minh, chở hết những thứ mình đã mua sắm về rồi cắt đứt với anh không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *